Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 7
Năm 2020 : 4.283
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT XUÂN VÂN TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA "XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP - NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG"

Diễn đàn: "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường" tại trường THPT Xuân Vân

            Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2010, sáng ngày 18 tháng 01 năm 2020, Đoàn trường THPT Xuân Vân phối hợp với nhóm môn Giáo dục công dân tổ chức diễn đàn  "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường".

                                                                                                                   ( Các tiết mục văn nghệ trong buổi diễn đàn)

            Chương trình nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức và định hướng hành động đúng đắn về phòng chống bạo lực học đường cho học sinh. Hoạt động giáo dục này cũng nâng cao hiểu biết cho học sinh những vấn đề về tình bạn, biết cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ và tôn trọng lẫn nhau trong cuộc sống để từ đó xác định động cơ học tập, sống có lý tưởng, xác định rõ trách nhiệm của bản thân và biết giao tiếp có văn hóa trong các mối quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình.

          Bằng nhiều hình thức sinh động và hấp dẫn: diễn kịch với các tiểu phẩm học sinh trong nhà trường thảo luận khá sôi nổi với các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra về các vấn đề: tình bạn, tình yêu, bạo lực học đường. Trong buổi ngoại khóa, Ban tư vấn đã giải đáp nhiều tình huống vướng mắc trong học tập và sinh hoạt, cách xây dựng tình bạn đẹp trong nhà trường, cách phòng chống bạo lực học đường…

 

 

(Tiểu phẩm - HS lớp 12 thực hiện)

 

 

 

( Các đội thi sôi nổi thảo luận trong phần thi tìm hiểu kiến thức )

           

 

( HS sôi nổi trả lời câu hỏi về tình bạn đẹp, bạo lực học đường)

 

           Sau buổi ngoại khóa các Chi đoàn ký cam kết xây dựng tình bạn đẹp,không xảy ra hiện tượng bạo lực học đường tại chi đoàn, trong trường học.

 

            Đây là hoạt động thường niên của nhà trường, giúp các em có đủ các kiến thức và kỹ năng để vượt qua các tình huống có thể dẫn đến bạo lực học đường, cùng nhau đoàn kết, giúp nhau tiến bộ trong học tập, góp phần từng bước đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng đi lên. Diễn đàn còn đề cập đến những nội dung làm thế nào thu hút tập hợp ĐVTN tham gia nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác phòng chống bạo lực học đường, xây dựng văn hóa học đường và xây dựng một tình bạn đẹp tại Trường THPT Xuân Vân.

 

Tạ Phương Thu - Bí thư Đoàn trường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới