Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 7
Năm 2020 : 4.283
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Sơn Dương lần thứ VIII

Ngày 3-6, Hội đồng Đội huyện Sơn Dương tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII, năm 2020.

 

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Ma Thị Thao, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Dương, và 130 đội viên xuất sắc đại diện cho hơn 31 nghìn đội viên trên địa bàn huyện tham dự Đại hội.

Đại biểu dự Đại hội

 

Huyện Sơn Dương hiện có 67 Liên đội thuộc các đơn vị trường Tiểu học, THCS với trên 31 nghìn đội viên, nhi đồng. Trong 5 năm qua, thiếu nhi Sơn Dương luôn phấn đấu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện, sôi nổi tham gia các phong trào và đã có trên 30 nghìn nhi đồng được kết nạp Đội, trên 7 nghìn đội viên ưu tú được giới thiệu cho Đoàn. Trong công tác xây dựng Liên đội, các Chi đội đã triển khai thực hiện xây dựng “Chi đội 3 tốt”, “Liên đội 3 tốt” (Học tập tốt, phong trào tốt, tự quản tốt), Hội đồng Đội huyện duy trì tổ chức 22 hội nghị giao ban công tác Đội với giáo viên - Tổng phụ trách đội trong toàn huyện, gắn với tổ chức các hoạt động theo chủ điểm hàng tháng tại các Liên đội; hỗ trợ 22 triệu đồng cho các liên đội xây dựng công trình Măng non. Các Liên đội xây dựng được hơn 600 triệu đồng quỹ “Vì bạn nghèo”, quyên góp trên 10 nghìn bộ quần áo, trên 26 nghìn quyền sách, vở, 85 chiếc xe đạp và nhiều đồ dùng học tập khác cho thiếu nhi nghèo vượt khó, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Các Liên đội thực hiện tốt phong trào “Hũ gạo tình thương” với trên 11 nghìn kg gạo hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Các phong trào thi đua học tập được tổ chức với nhiều nội dung, hình thức phong phú bổ ích như: đôi bạn cùng tiến, nhóm học tập, các câu lạc bộ toán học, tin học, ngoại ngữ; phát động các ngày, giờ, tuần học tốt, các đợt thi đua “hoa điểm 9,10”, phong trào “Vượt khó học tốt”… Toàn huyện có 982 em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện; 252 em đạt giải cao trong kỳ thi cấp tỉnh; 47 em đạt giải trong các kỳ thi cấp Quốc gia.

 

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị thanh Huyền ghi nhận, biểu dương và khen ngợi những thành tích, sự nỗ lực phấn đấu của các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng và những cống hiến của các nhà giáo, đội ngũ phụ trách Đội trong toàn huyện thời gian qua. Đồng chí đề nghị; các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng xã hội, gia đình và nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục quan tâm, chung tay chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để thiếu nhi được học tập, vui chơi, phát triển toàn diện; nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của thiếu nhi, tích cực tổ chức các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi, góp phần đẩy lùi các hiện tượng xã hội tiêu cực.

 

      

Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Tuyên Quang

 

Tại Đại hội, 130 em thiếu nhi được tặng giấy khen và tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện. Đại hội đã bầu 30 đội viên, thiếu nhi xuất sắc tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Tuyên Quang lần thứ VIII.    

theo Thanh Nguyên trên trang http://sonduong.gov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới