Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 7
Năm 2020 : 4.283
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI SINH HOẠT ĐẦU TUẦN TẠI TRƯỜNG TH&THCS BÌNH PHÚ

        Thứ hai 7 giờ 30 phút ngày 09/12/2019 hòa trung không khí tưng bừng của tiết chào cờ đầu tuần các trường học phổ thông nói chung, trường TH&THCS Bình Phú nói riêng.

           Buổi chào cờ đầu tuần là một buổi sinh hoạt chung của các em trong toàn trường. Tổng kết các hoạt động đã làm được và chưa làm được của tuần học trước qua lời nhận xét của giáo viên trực tuần và báo cáo kết quả hoạt động của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

         Thứ hai 7 giờ 30 phút ngày 09/12/2019 hòa trung không khí tưng bừng của tiết chào cờ đầu tuần các trường học phổ thông nói chung, trường TH&THCS Bình Phú nói riêng.

Các em học sinh chuẩn bị chào cờ

 

            Buổi chào cờ đầu tuần là một buổi sinh hoạt chung của các em trong toàn trường. Tổng kết các hoạt động đã làm được và chưa làm được của tuần học trước qua lời nhận xét của giáo viên trực tuần và báo cáo kết quả hoạt động của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

           Năm học 2019 - 2020 trường TH&THCS Bình Phú thực hiện tiết chào cờ với phương châm học mà chơi, chơi mà học phần nào đã cải thiện được tính tích cực và rèn luyện kĩ năng giao tiếp của các em tại trường. Đến thời điểm hiện tại phần lớn các em phần nào đã thực hiện các trò chơi giúp trẻ về đức - trí – thể - mỹ  hầu hết học sinh bị lôi cuốn qua một số trò chơi như: trò chơi Hái hoa dân chủ, trò chơi Thụt thò, trò chơi Gió thổi.... Trong mỗi tiết chào cờ nhiều học sinh được hoạt động thật sự là bổ ích làm cho tiết chào cờ vừa đảm bảo mang tính giáo dục cao.

Thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng đang hướng dẫn các em học sinh tham gia chơi  trò chơi
Các em học sinh đứng dậy tại chỗ chuẩn bị chơi trò chơi
Học sinh đang chơi trò chơi thụt thò
Học sinh chơi trò chơi gió thổi

 

             Những trò chơi này giúp trẻ khéo tay, phát huy sáng kiến, năng khiếu thẩm mỹ cần thiết cho hiện tại và cả tương lai sau này. Hơn nữa, việc vui chơi lành mạnh còn tạo ra nhiều đức tính tốt đẹp, hạn chế những tật xấu, đồng thời rèn luyện thể chất và tâm hồn các em theo chiều hướng tốt hơn.

             Để văn hóa truyền thống thấm dần vào tâm hồn trẻ thơ, không có cách nào hay hơn là áp dụng trò chơi vào trường học. Sự kết hợp giữa các trò chơi dân gian, trò chơi có tính trí tuệ trong giải toán, trò chơi có tính ứng xử trên cơ sở xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực sẽ giúp các em được ôn luyện, trau dồi thêm kiến thức về lịch sử dân tộc, văn hóa dân gian…

              Đối với học sinh tiểu học, trò chơi là một trong những yếu tố hình thành nên bản sắc văn hoá dân tộc, là nguồn sữa nuôi dưỡng thế giới tinh thần, là nhịp cầu nối tâm thức các em với mọi bài học về cuộc sống xã hội bởi vì nó có sức hấp dẫn, lôi cuốn mạnh mẽ nhất đối với các em. Tổ chức cho các em chơi các trò chơi là phương tiện giúp các em phát triển tình cảm, đạo đức, tình đoàn kết, mở rộng nhận thức, tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, qua đó góp phần giáo dục các em về truyền thống văn hoá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

 


Tác giả: Lưu Thị Hoà
Nguồn:Tin tức Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới