Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 7
Năm 2020 : 4.283
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẤU ẤN KÝ ỨC TUỔI THƠ

Gói bánh chưng là hoạt động các thầy cô giáo trường TH&THCS Bình Phú tổ chức cho các em học sinh những ngày cận Tết, tạo cơ hội cho các em được học hỏi, hiểu biết về phong tục Têt cổ truyền của dân tộc.

    Gói bánh chưng là hoạt động các thầy cô giáo trường TH&THCS Bình Phú tổ chức cho các em học sinh những ngày cận Tết, tạo cơ hội cho các em được học hỏi, hiểu biết về phong tục Têt cổ truyền của dân tộc.

     Cả nước vui mừng chuẩn bị chào đón xuân Đinh Dậu, các thầy cô giáo trường TH&THCS Bình Phú đã tổ chức một buổi sinh hoạt ngoại khóa rất đặc biệt cho các em học sinh - gói bánh chưng vào chiều ngày 15/1. Nhà trường đã chuẩn bị nguyên liệu gồm gạo nếp + đỗ xanh + thịt để làm bánh.
    Trước khi bắt tay vào làm, các em được thầy cô giáo kể cho nghe câu chuyện "Sự tích bánh chưng bánh dày" và hướng dẫn đầy đủ các bước làm. Làm bánh chưng cũng đước chia thành các bước rất rõ rệt: từ khâu gấp lá, cắt lá , tới khâu cho nguyên liệu rồi đến khâu gói bánh và buộc dây và luộc bánh, khâu nào cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của các con.

Thầy giáo Nguyễn Quang Hưng đang hướng dẫn các con cách chọn lá bánh

 

     Bạn nào cũng được tự tay gói và thả bánh chưng của mình vào nồi nước luộc. Các em tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc, tự tay làm một món ăn truyền thống đặc trưng của ngày Tết.
     Qua hoạt động ngoại khoá này, các em được học tập và rèn luyện nhiều kiến thức và kĩ năng bổ ích.
       Sau đó gói lại là hoàn thành chiếc bánh. Đây là công đoạn khó nhất mà các con phải mất thời gian mới hoàn thành được. Các em đã cố gắng dùng hết sự khéo léo của mình để gói thành một chiếc bánh. Sau khi hoàn thành, các em cầm trên tay- tác phẩm của mình. Những sản phẩm làm ra tuy chưa được vuông vắn, hoàn hảo nhưng nó chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các con. Mỗi chiếc bánh chưng đều được ghi tên của người gói để sau khi luộc xong sẽ gửi lại các em đem về khoe "thành tích" với bố mẹ, ông bà. Có lẽ buổi học ngoại khoá ngày hôm nay sẽ là một dấu ấn khó phai trong kĩ ức tuổi thơ của các em học sinh trường TH&THCS Bình Phú.

Các em học sinh lớp 8 đang thực hành làm bánh
Học sinh lớp 4A thực hành làm bánh

 

 


Tác giả: Mai Huy Nghị
Nguồn:Tin tức Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới