TRƯỜNG TH&THCS BÌNH PHÚ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG THƯ VIỆN XANH

Thư viện trường học là trung tâm sinh hoạt văn hóa của nhà trường. Thư viện trường học góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh, xây dựng thói quen tự học cho học sinh. Mặt khác, thư viện trường học còn tạo cơ sở từng bước thay đổi phương pháp dạy và học, xây dựng nếp sống văn hóa cho các thành viên trong nhà trường.

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, Chiều ngày 11/12/2019 Toàn thể các giáo viên Tiểu học và học sinh lớp 5A đã tham gia lao động khởi công xây dựng mô hình thư viện xanh ở trường tiểu học. Buổi lao động rất tích cực và hăng say.

Học sinh lớp 5 lao động tích cực
Thầy cô tích cực lao động

Trên cơ sở đó khuôn viên của thư viện xanh sẽ có phòng đọc thoáng mát với cơ sở vật chất như: bàn, ghế để ngồi đọc sách, giá sách, tủ sách, bảng nội qui… Với kế hoạch đã đề ra công trình thư viện xanh đã và đang tiến hành thi công. Chắc chắn một ngày gần nhất với một không gian xanh – sạch – đẹp sẽ thu hút được nhiều bạn đọc đến với thư viện, tạo cơ hội thuận lợi nhất để các em phát triển các tiềm năng của mình một cách toàn diện và đó cũng là tiêu chí của thư viện trường, mang lại cho học sinh nhiều lợi ích trong việc đọc sách.

Tác giả: Nguyễn Văn Hà